หน้าหลัก > ข่าว > ข่าว > สำนักศิลป์จับมือทัวร์เอื้องหลวง ต่อยอดงานท่องเที่ยววัฒนธรรมแบบ exclusive
สำนักศิลป์จับมือทัวร์เอื้องหลวง ต่อยอดงานท่องเที่ยววัฒนธรรมแบบ exclusive

ผู้ดูแลเว็บ สำนักศิลปวัฒนธรรม
2021-02-15 11:01:13

สำนักศิลป์จับมือทัวร์เอื้องหลวง ต่อยอดงานท่องเที่ยววัฒนธรรมแบบ exclusive 

          วานนี้ (29 มกราคม 2564) สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา นำโดย อาจารย์ ดร.พีระพล ชัชวาลย์ ผู้อำนวยการสำนักศิลปะฯ  อาจารย์ ดร.นันทิดา โอฐกรรม รองผู้อำนวยการฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และความร่วมมือ ประชุมร่วมกับ คุณพณิดา อินทรัมพรรย์ Chief (Specialist) – Royal Orchid Holidays Marketing Development Promotion & Sales Department จาก บริษัท ทัวร์เอื้องหลวง จำกัด (การบินไทย) เพื่อหารือเกี่ยวกับแนวทางการดำเนินงานโครงการ The Royal Craft & Cuisine การท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ ในการเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมชาววัง

          โครงการ The Royal Craft & Cuisine เป็นโครงการสนับสนุนการท่องเที่ยวของกลุ่มลูกค้าทัวร์เอื้องหลวง ประกอบด้วย Active senior, Affluent millennial และ EXPAT ซึ่งมีความพร้อมและต้องการท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ โดยวางแผนการท่องเที่ยวแบบ 1 day trip เป็น “สาวชาววัง” แต่งกายย้อนยุค  เรียนรู้งานหัตถศิลป์และการทำอาหารแบบฉบับข้าหลวงห้องเครื่อง ตามตำรับอาหารในพระวิมาดาเธอฯ พร้อมทั้งเพลิดเพลินกับการบรรเลงดนตรีสดทั้งไทยและสากล โดยวางแผนเริ่มโครงการตั้งแต่ เดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไป

          ตัวแทนจากทัวร์เอื้องหลวงได้กล่าวว่า ได้เข้าร่วมงานกิจกรรมกับสำนักศิลปะและวัฒนธรรมมาโดยตลอด ประทับใจและชื่นชอบโดยเฉพาะงาน Museum Night เมื่อปลายปีที่ผ่านมา จึงอยากร่วมมือกับสำนักศิลปะฯ ในการต่อยอดวัฒนธรรมไทยให้เผยแพร่ไปในสังคมได้อย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น เพื่อช่วยถ่ายทอดและสืบสานศิลปวัฒนธรรมอันดีงามของไทย ไปสู่สาธารณชนและคนรุ่นหลังได้เล็งเห็นคุณค่าและความสำคัญ ซึ่งจะช่วยส่งผลให้ศิลปวัฒนธรรมไทยสามารถดำรงอยู่ได้อย่างยั่งยืน